“Trong tất cả các danh mục sản phẩm vận chuyển đi Mỹ, thực phẩm là nguồn hàng được chú trọng và sử dụng gửi sang nước ngoài nhiều nhất. Đây cũng là lĩnh vực muốn gửi hàng đi Mỹ phải tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khắt khe của USDA ( Bộ Nông nghiệp Mỹ ). Không giống như trong nước, chúng ta có thể vận chuyển, trao đổi nguồn hàng, thực phẩm một cách phong phú. Khi gửi hàng đi Mỹ, nhất là thực phẩm đồ ăn phải nắm rõ các yêu cầu cũng như hiểu rõ được đồ ăn, thức uống nào mới được phép vận chuyển sang Mỹ tránh rắc rối sau này. Cùng Liên Kết Mỹ tìm hiểu một cách chi tiết các loại thực phẩm bị cấm gửi sang Mỹ nhưng lại khá phổ biến khiến cộng đồng người Việt dễ vi phạm.”

Danh mục thực phẩm bị cấm gửi hàng đi Mỹ

 

Những loại thực phẩm nào cấm gửi sang Mỹ?

Là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của những người đang chuẩn bị nhập cảnh sang Mỹ lẫn những ai muốn gửi hàng đi Mỹ cho bạn bè, người thân định cư bên đó. Nếu không nắm rõ kĩ lưỡng và thứ bạn gửi nằm trong danh sách những mục cấm đều sẽ bị tịch thu, tiêu hủy và xử phạt, thậm chí ngay cả bạn cũng có thể bị giam giữ, hủy visa, nằm trong “danh sách đen nhập cảnh” sang Mỹ… cho dù là vô tình hay cố ý. Hiện tại Cục Hải Quan và Biên Phòng Mỹ đại diện cho các cơ quan chính phủ khác tại Mỹ chịu trách nhiệm kiểm tra và ngăn chặn những loại sản phẩm không an toàn để nước Mỹ tránh khỏi các mối đe dọa: mầm bệnh, sâu hại, dịch bệnh có thể gây tổn hại sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng môi trường, đời sống thực vật, gậy hại lợi ích quốc gia. Do đó để đảm bảo cho chuyến hàng hoặc chuyến đi của bạn được đảm bảo nhanh chóng, an toàn, phải nắm vững những thứ bị cấm mang vào Mỹ như sau:

1. Các loại thực phẩm

Thịt, gia cầm

 

Thị tươi sống không được phép gửi và vận chuyển sang Mỹ

Theo quy định của USDA, tất tần tật những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật bao gồm: thịt lợn, thịt bò, thịt cá, thịt gia cầm đều bị nghiêm cấm gửi và vận chuyển sang Mỹ. Sản phẩm chứa thành phần thịt đến từ các quốc gia có chứa mầm bệnh gia súc: cúm gà, dịch tả lợn, lở mồm long móng… đều bị cấm mang vào Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng không được mang một số loại thịt chà bông của: Pháp, Đức, Tây Ban Nha… ( những loại này phải có giấy tờ đặc biệt mới được nhập cảnh và vận chuyển).

Bộ Nông Nghiệp Mỹ không cho phép du khách hoặc người gửi hàng mang những loại thịt gia cầm hoặc các sản phẩm thịt gia cầm gửi và vận chuyển sang Mỹ. Bên cạnh đó tổ yến và những sản phẩm chế biến từ yến đều bị cấm mang vào Mỹ (đây là sản phẩm thuộc loại có nguy cơ làm nhiễm bệnh Newcastle và virus cúm gà H5N1 ở Mỹ).

Trứng, sữa và các sản phẩm từ trứng/ sữa

 

Trứng sống và sữa cũng không được phép gửi sang Mỹ

Trứng gia cầm cũng nằm trong danh sách bị cấm gửi vào Mỹ. Tuy nhiên sẽ có ngoại lệ với:

+ Trứng đã được nấu chín, bảo quản được lâu, có nhãn dán được nhân viên thuế kiểm tra kĩ lưỡng.

+ Các loại bánh Trung thu có trứng phải được nấu chín hoàn toàn 100%.

Sữa: Trừ sữa cho em bé sử dụng với số lượng nhỏ ra, được dán tem nhãn, xuất xứ rõ ràng thì USDA không cho phép du khách mang các sản phẩm sữa nào khác vào Mỹ. Trong các sản phẩm chế biến từ sữa chỉ có phô mai, bơ không phải là chất lỏng nên được phép gửi và mang sang Mỹ.

Hải sản

 

Hải sản tươi sống cũng không nằm ngoài thực phẩm cấm gửi qua Mỹ

Không được phép mang các loại hải sản tươi sống gửi và vận chuyển sang Mỹ. Nhưng các loại hải sản đã nấu chín, khô, đóng hộp, đông lạnh sẽ được chấp nhận và tất nhiên phải luôn có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nếu không muốn bị tịch thu, giam giữ, tiêu hủy hàng hóa.

Gia vị, mật ong, trà và cà phê

 

Các loại hạt cà phê sống

Không được phép gửi và vận chuyển hạt cà phê tươi chưa được chế biến sang Mỹ trừ cà phê rang sẵn hoặc hạt cà phê xanh được khai báo rõ ràng. Đối với các loại trà, gia vị, mật ong quy định như sau:

+ Trà: dạng túi lọc, rang sẵn được mang vào Mỹ nhưng phải khai báo rõ ràng với các yêu cầu đã quy định.

+ Gia vị: cấm các gia vị có hạt, làm từ hạt rau quả, các lá cam, chanh, quýt ra thì mọi loại gia vị khô được phép mang sang Mỹ. Sả vẫn được gửi sang Mỹ nhưng sẽ kiểm tra khắt khe, kĩ lưỡng tốn nhiều thời gian làm thủ tục.

Hạt, rau củ, quả

 

Rau, củ, quả hạt tươi sống

Cấm vận chuyển tất cả các loại rau, củ quả sang Mỹ và các loại hạt tươi. Nếu hạt đã được luộc, nấu chín, rang, xay nhuyễn, hấp chín, sấy khô sẽ được phép nhập cảnh. Các loại trái cây, rau quả đóng hộp theo chuẩn thương mại với bao bì, nhãn mác xuất xứ rõ ràng sẽ được phép nhưng phải khai báo. Một số loại ngoại lệ gồm:  đậu bắp, sung, đậu chà là, đậu hà lan, nho khô, tiêu Tứ Xuyên.

2. Một số sản phẩm khác bị cấm gửi sang Mỹ

Thức uống có cồn và thuốc lá: Không được phép gửi đồ uống có nồng độ cồn >70% sang Mỹ. Thuốc lá gửi đi phải có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh bị tịch thu, xử phạt.

Các sản phẩm sinh học: Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, men sinh học, phân bón hữu cơ… là những sản phẩm sinh học bị cấm gửi qua Mỹ.

Dược phẩm và thuốc: Bị cấm mang vào Mỹ với các loại thuốc, dược phẩm có thành phần chứa ma túy hoặc các chất kích thích gây nghiện. Các loại thuốc không có nhãn, dạng tán nhuyễn, màu thuốc không tuân thủ quy định. Bên cạnh đó, các loại thuốc thảo dược không có thành phần làm thay đổi bên trong cơ thể được phép mang sang Mỹ.

Các sản phẩm được làm từ lông chó, mèo: dòng sản phẩm nhạy cảm tuyệt đối cấm mang, gửi, vận chuyển qua Mỹ dưới bất kì hình thức nào. Nếu tái phạm sẽ bị phạt hành chính và giam giữ tùy thuộc mức độ…

 

Một số sản phẩm khác cấm gửi qua Mỹ

Công ty Vận chuyển Liên Kết Mỹ – “Chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm” trong Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ từ Việt Nam sang nước ngoài

Trên đây là những chia sẻ mà Vận chuyển Liên Kết Mỹ muốn gửi đến quý bạn đọc đang có dự định, nhu cầu hoặc sắp sửa vận chuyển hàng đi Mỹ, đặc biệt là thực phẩm sau mùa dịch Corona mà bạn chưa nắm được nguồn thông tin cần thiết. Đến với dịch vụ vận chuyển, gửi hàng, chuyển phát nhanh tại Liên Kết Mỹ, quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng hay sợ hàng hóa của mình bị giam giữ, tịch thu. Chúng tôi sẽ tư vấn, đóng gói, khai báo với bộ phận hải quan một cách đầy đủ, chi tiết nhất để hàng hóa của bạn được vận chuyển sang Mỹ nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ của đơn vị chúng tôi hoạt động nhiều năm liền mang đến những trải nghiệm tốt nhất, tiết kiệm nguồn cước phí đáng kể nên nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía người dùng. Truy cập website để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác. Liên kết Mỹ hân hạnh được phục vụ và giúp đỡ khách hàng chuyển giao hàng hóa sang Mỹ một cách trách nhiệm, uy tín nhất!

 

CÔNG TY VẬN CHUYỂN LIÊN KẾT MỸ

Địa chỉ  : Starvis Building – 20/1 Bùi Thị Xuân, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM

Hotline  : 028 – 3948.0909

Email     : doc@lienketmy.com/lienketmy123@gmail.com

Website: www.guihangmyuccanada.com

One thought on “Những thực phẩm bị cấm gửi hàng sang Mỹ sau dịch Corona!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.3898.788