Khi vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển có rất nhiều vấn đề xảy ra. Từ thủ tục hải quan, đến các quy định về mặt hàng, cũng như các vấn đề sự cố ngoài ý muốn khi vận chuyển hàng. Đó là 3 vấn đề quan trọng nhất các bạn cần lưu ý. Điều này nhầm đảm bảo hàng hóa an toàn cũng như tiết kiệm chi phí cho bạn.

Hoàn thành thủ tục đối với hải quan

Nếu là gửi hàng trong nước bạn chỉ cần đầy đủ giấy tờ và hàng hóa hợp pháp. Nhưng đối với nước ngoài sẽ có chút khó khăn. Khi đó bạn phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng tại đây, cụ thể là cục hải quan nơi bạn gửi hàng. Các cơ sở chuyển phát sẽ chỉ cho bạn các thủ tục cho việc vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển. Sau khi hoàn tất các quá trình kiểm tra giấy tờ, hàng hóa cục hải quan sẽ thông báo. Khi đó cơ sở vận chuyển dựa vào quyết định của cơ quan chức năng để thực hiện vận chuyển.

Hoàn thành thủ tục đối với hải quan 
Hoàn thành thủ tục đối với hải quan

Các luật, quy định về hàng hóa của từng quốc gia

Việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài không chỉ cần sự đồng ý từ bên gửi hàng. Mà còn phải tuân thủ các quy định, luật pháp của bên nhận hàng. Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng của mình. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh việc trả hàng, hoặc tốn phí. Đặc biệt là các nước có quy định khó khăn như Mỹ, Đức, đa số các nước châu Âu khác. Khi đó các bạn bắt buộc phải có những giấy tờ do bên nước nhận hàng yêu cầu nếu bạn muốn vận chuyển sang đó.

Sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Không phải lúc nào vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển cũng an toàn. Thời gian vận chuyển ít nhất cũng là 2 đến 3 ngày. Còn tùy thuộc vào thời tiếc cũng như bị giam hàng hóa do quy định của nước nhận. Hàng hóa có thể bị tổn hại, mất mát hoặc có thể bị thất lạc. Vì vậy các bạn nên lựa chọn những cơ sở vận chuyển tốt nhất với các dịch vụ bảo hiểm cũng như hỗ trợ khách hàng. Điều này nhằm giảm thiểu tổn thất cũng như đền bù hàng hóa cho bạn nếu có sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.3898.788